วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

เครปนุ่ม สูตรนมถั่วเหลือง

เครปนุ่ม สูตรนมถั่วเหลือง
ความจำกัด อาจทำให้เราสร้างสรรค์สิ่งใหม่ได้ไม่จำกัด 

   โปรยหัวมาซะดูดี ที่จริงก็คือ ของมีไม่ครบแล้วไม่มีตังไปซื้อนั่นแหละ ฮ่าๆๆ แต่เอาเข้าจริงมันมากกว่านั้น กัสชอบกินเครปนะ ชอบกินคุกกี้ ชอบกินขนมปังหลายๆอย่าง แต่ตัวเองมาค้นพบแล้วว่า ไม่เหมาะกับนมโค เป็นอย่างยิ่ง กินอะไรก็ตามที่มีส่วนผสมเป็นนมโค เป็นอันจะต้องสิวมา ไม่ก็ท้องเสียทุกที เลยต้องกินนมถั่วเหลืองแทน จะมาทำขนมพวกนี้ก็นะ นม เนย นี่ ของสำคัญขาดไม่ได้ แต่ของแทนมันก็มี่อยู่ แม้จะอร่อยไม่เท่าก็พอถูๆไถๆไป ดีกว่าไม่มีกิน อีกอย่าง ตอนนี้เอาเนยไปทำคุ๊กกี้หมดละ นมสดก็ไม่มีเหลือ จะทำเครป มันก็มีอยู่แค่เนี๊ย มาดูละกัน ว่าจะได้ ไม่ได้



ส่วนประกอบก็มี แป้งตราว่าว 2/3 ถ้วยตวง
นมถั่วเหลือง 3/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ฟองโตๆ 1 ฟอง 
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือและวนิลา นิดหน่อย


ส่วนอันนี้ไส้เครป เป็นสับปะรดเชื่่อม ตั้งแต่ชาติปางก่อน เชื่่อมใส้ตู้เย็นไว้นานละ

เริ่มทำกันดีกว่า


เริ่มจาก เอาของแห้ง ได้แก่แป้ง เกลือ น้ำตาล ร่อนๆ ด้วยกัน แต่ขี้เกียจ ใส่ๆ แล้วคนๆ นี่แหละ


ตอกไข่ใส่ลงไปแล้วเริ่มตีๆๆ


สักพักก็เริ่มไม่ไหว


วนิลาตามลงไป


แล้วก็นมถั่วเหลือง ตู้มม ตีๆๆๆ



 
โอ้ย เมื่อย แต่ยังไม่เนีย ตีๆๆๆ ต่อไป



เสร็จก็จะได้แบบนี้ 


เอากระทะตั้งไปใส่น้ำมันนิดหน่อย  อ้าว มืด

ปิดไฟเอาแป้งลง แล้วเกลี่ยให้ทั่ว 
จากนั้น เปิดไฟ รอให้สุก แล้วแซะออกแบบนี้ ไม่ค่อยงามนะ ติดกระทะ - -


ตักสัปปะรด วางตรงกลาง หรือถ้ามีไอติม ใส่ไอติมแล้วราดสับปะรด ก็ได้เครปเย็นหรูๆ


มีปลูเบอรรี่กระป๋อง ก็จัดการซะ 

แต่กัสว่า ผลไม้ไทยๆ สับปะรด อร่อยกว่าอยู่ดี กินไปเยอะ เหมือนจะอิ่ม แต่ไม่พอแฮะ ^^

เพื่อนทำดูนะคับ ง่ายจริงๆนะ 




Gusstation








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น