วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2555

ไก่ทอดสูตรน้ำพริกเผามาม่า

ไก่ทอดสูตรน้ำพริกเผามาม่า




       ที่ไปที่มา มันอยู่ที่ว่า ชอบกินมาม่ารสต้มยำกุ้งน้ำข้น แต่ไม่ชอบใส่น้ำพริกเผา เพราะมันทำให้เผ็ดขึ้น และจานล้างยากขึ้น 55 5 จริงๆ เป็นความไม่ชอบส่วนตัวนะ น้ำพริกเผาเลยเหลือบานนน ไม่รูู้จะทำอย่างไร ก็เลยเอามาทำนี่เลย ไก่ทอด สูตรน้ำพริกเผามาม่า  ^^


มาดูส่วนผสมกันดีกว่า 
แป้งสาลีตราอะไรก็ได้ 

ผงรสดี

ปีกไก่บน

และพระเอกของเรา น้ำพริกเผาจากมาม่า 


ไปทำกันเลย!!! 

นำปีกไก่มาล้างให้สะอาด และทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ 
จากนั้นนำปีกไก่มาหมัก โดยใช้ผงรสดี 2 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกเผาจากมาม่า 2-3 ซอง และแป้งสาลี 4 ช้อนโต๊ะ  คลุกเคล้าให้เข้ากัน อาจปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาลเล็กน้อย ตามชอบ หรือใครจะใส่ผงมาม่าเพิ่มไปด้วยก็ไม่ว่ากัน 


หมักทิ้งไว้ ยิ่งนานยิ่งดี ใส่ตู้เย็นข้ามคืนก็ได้ เพื่อให้เครื่องเทศซึมสู่เนื้อไก่ 

จากนั้นก็พร้อมทอด!!!


 ทอดด้วยไฟกลางๆ พอสุก เหลืองสวยงาม อย่าให้แห้งมากนะครับ




เสร็จแล้วววว ง่ายขนาดนี้ ไม่ต้องไปซื้อกินแล้วว อร่อยมากขอบอก หอมเครื่องเทศจากมาม่า ^^


หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะชอบเมนูนี้นะคร้าบบบ ติชมได้ทั้งเฟซบุ๊ค แฟนเพจ และหน้าบล็อคคับผม ^^



Gusstation






2 ความคิดเห็น:

  1. หุ๋ยยย เพิ่งเห็นว่ามีบล๊อคด้วย ;)

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. จริงๆทำตั้งแต่บล็อกแกงค์แล้วคับ แต่ไม่รู้มันอันตรธานหายไปไหน ได้อย่างไร เลยมาทำใหม่กันดีรอบ ^^

      ลบ